Tại sao chọn nước Anh làm điểm đến Đại học?

Ắt hẳn bạn đã nhiều lần nghe nói đến điều kiện học tập tuyệt vời, nền giáo dục lâu đời tầm cỡ quốc tế mà Vương quốc Anh mang lại. Tuy nhiên, tấm vé du học đến nước Anh còn có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn nữa. Chúng ta cùng tìm hiều nhé!

The tree Academy - UK

Có rất nhiều lý do để lựa chọn Anh quốc làm điểm đến du học

 • Nền giáo dục đẳng cấp thế giới: Cánh cửa đại học Anh quốc sẽ mở ra đón bạn với đội ngũ giảng viên tràn đầy cảm hứng, điều kiện học tập tuyệt vời và môi trường nghiên cứu tầm cỡ thế giới. Bạn có biết…
 • Bốn trong số sáu trường tốt nhất thế giới là các trường của Vương quốc Anh (Xếp hạng Đại học Thế giới)
 • Hơn 88% cử nhân quốc tế hài lòng với trải nghiệm học tập của họ tại Anh (Theo dõi Kết quả Cử nhân Quốc tế, Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng – BIS)
 • 93% học viên sau đại học đánh giá tích cực về chất lượng giảng dạy của các trường thuộc Vương quốc Anh (Khảo sát Trải nghiệm Học tập của Học viên sau Đại học, Viện Giáo dục Đại học)
 • Nước Anh là trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới (International Comparative Performance of the UK Research Base, BIS)
 • 54% nghiên cứu do các trường đại học và cao đẳng Anh Quốc tiến hành đều ‘đứng đầu thế giới’ hoặc ‘mang tầm cỡ quốc tế’ (Research Assessment Exercise).

Nền giáo dục Anh Quốc chú trọng vào việc truyền cho bạn cảm hứng để phát triển kỹ năng, tự do sáng tạo và sự hỗ trợ cần thiết để phát triển tốt nhất.

The Tree Academy - Sáng tạo

Nền giáo dục truyền cảm hứng và khuyến khích sáng tạo! (Nguồn hình ảnh: Google)

Các trường đại học, cao đẳng nước Anh luôn đầu tư trang thiết bị học tập tuyệt vời – từ thư viện, máy tính và phòng thí nghiệm khoa học đến trung tâm thể thao, rạp hát và xưởng vẽ. Quy mô lớp học được giới hạn để đảm bảo mỗi học viên đều có thể tiếp cận với các thiết bị, cũng như có đủ thời gian tương tác với giảng viên và trợ giảng.

 • Bằng cấp được quốc tế công nhận: Các nhà tuyển dụng và học giả trên toàn thế giới luôn công nhận và xem trọng bằng cấp đại học của Vương quốc Anh.
 • Chuẩn bị cho công việc trong mơ của bạn: Các bằng cấp của Anh Quốc làm tăng giá trị CV… và cả thu nhập của bạn. Dựa trên cuộc khảo sát Theo dõi Kết quả Cử nhân Quốc tế, BIS, cử nhân quốc tế được đào tạo tại Anh đạt mức lương trung bình cao hơn rất nhiều so với các trường hợp được đào tạo tại bản xứ.

Các nhà tuyển dụng ngày càng tìm kiếm nhiều ứng viên đa ngôn ngữ với những trải nghiệm đa văn hóa. Nền giáo dục đại học Anh Quốc sẽ mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ với những người đến từ mọi miền trên thế giới, đồng thời giúp bạn làm quen với môi trường làm việc mang tính toàn cầu. Xếp hạng Đại học Thế giới cho thấy, các ứng viên được đào tạo tại Vương quốc Anh nằm trong số những người ‘có thể tuyển dụng được’. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá năm trường đại học Anh Quốc thuộc top 10 trên phạm vi toàn thế giới. Các trường đại học, cao đẳng của nước Anh có mối quan hệ chặt chẽ với nền công nghiệp. Nhiều khóa học còn cho bạn cơ hội làm việc trong ngành công nghiệp với thời hạn một năm. Đây là một bước tuyệt vời giúp bạn sẵn sàng công việc sau này (kiểm tra xem tình trạng thị thực có cho phép bạn thực hiện điều đó hay không).

 • Hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh: Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh quốc tế. Khi theo học một khóa tại Anh, bạn có thể trau dồi ngôn ngữ qua quá trình học, giao tiếp với bạn bè và trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ nhận thấy các kỹ năng của mình được cải thiện nhanh chóng, thậm chí sau một vài ngày, bạn đã có thể nằm mơ bằng tiếng Anh rồi! Có rất nhiều lớp học tiếng Anh trên cả nước nếu bạn có nhu cầu cần được hỗ trợ. Hãy tìm hiểu thêm trong phần Learn English của chúng tôi.
 • Mọi ngành học, khóa học đều có ở đây, tại bất kỳ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào: Với hàng ngàn khóa học, bạn có thể theo đuổi đam mê của mình và lựa chọn một khóa học phù hợp với mục tiêu, sở thích. Bạn có thể chọn học trực tuyến hoặc tại trường, tại nước Anh hay thậm chí ở một cơ sở nước ngoài!
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Các khóa đại học và sau đại học của Anh thường ngắn hơn những nước khác, giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập và sinh sống.
 • Trải nghiệm văn hóa độc đáo: Học tập ở Vương quốc Anh là một dịp để khám phá miền nông thôn, các thành phố lớn và nền văn hóa độc nhất vô nhị của đất nước này. Có rất nhiều trải nghiệm đang chờ đón bạn, từ liên hoan âm nhạc và các trận bóng, đến những lâu đài cổ xưa và hoạt động vui chơi giải trí về đêm sôi nổi. Xem thêm phần Living and Study in the UK để biết thêm chi tiết.
 • Tham gia vào một cộng đồng quốc tế: Vào năm 2012, hơn 420.000 sinh viên quốc tế từ 200 quốc gia đã chọn Anh Quốc làm điểm đến đại học, cùng hơn hai triệu sinh viên bản địa. Nước Anh thật sự là một xã hội đa văn hóa, với sự pha trộn những con người thuộc nhiều hoàn cảnh xã hội khác nhau. Trở thành một sinh viên tại đây, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về những người đến từ khắp thế giới, cũng như được truyền cảm hứng từ nhiều nền văn hóa. Nhiều trường đại học và cao đẳng còn có các phòng ban và cố vấn quốc tế để đảm bảo bạn cảm thấy được hoan nghênh và được hỗ trợ trong suốt thời gian học tập tại Anh.
 • Đảm bảo chất lượng: Các trường đại học và cao đẳng Anh Quốc nổi tiếng uy tín với chất lượng cao trong học tập, giảng dạy, nơi ở, trợ cấp và các trang thiết bị.

Dịch bởi The Tree Academy. Xin vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ khi đăng tải lại!