Du học Nhật Bản (Kỳ 2)

Du học không hẳn chỉ là tìm kiếm những điểm đến ở trời Tây. Ngày nay, nền giáo dục ở các nước châu Á đang phát triển rực rỡ hơn bao giờ hết, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời. Ở kỳ trước, chúng ta đã có dịp tìm hiểu về đất nước Nhật Bản và các trường đại học danh tiếng tại đây. Kỳ này, hãy cùng chúng tôi điểm qua những thành phố nổi tiếng dành cho sinh viên tại Nhật nhé!

Tokyo

The Tree Academy - Tokyo

Tokyo – thành phố thủ đô với nhiều điều thú vị

Nhắc đến Tokyo, người ta nghĩ ngay đến những biển hiệu có gắn đèn nê-ông, tình trạng kẹt xe và, lại một lần nữa, những biển hiệu gắn đèn nê-ông. Nhưng thành phố thủ đô của Nhật Bản này còn có nhiều điều thú vị khác. Không chỉ là những đại lộ lớn, những món hàng điện tử liên tục ra mắt và mang lại doanh thu khổng lồ tại Akihabara (‘phố đồ điện tử’), ở Tokyo, bạn còn có thể tận hưởng nhiều thú vui tao nhã khác: đền đài và chùa chiền, những khu vườn và quán trà truyền thống, quán mì và và sushi tươi.

Tokyo có hàng trăm trường cao đẳng và đại học, trong đó Đại học Tokyo, xếp thứ hai trong số các trường danh giá nhất Nhật Bản và gần đây giữ vị trí thứ 39 trên Bảng xếp hạng QS 2015. Đây cũng là nơi tọa lạc của Đại học Bách Khoa Tokyo, đứng thứ ba Nhật Bản và thứ 56 trên Bảng xếp hạng QS 2015.

Dù được xem là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới theo cuộc Khảo sát Chi phí Sinh hoạt Mercer, cuộc sống ở Tokyo cũng không quá khó khăn đến thế. Miễn là bạn tránh đi taxi, đi ăn ở Aragawa (một trong những nhà hàng đắt nhất thế giới) hoặc chi quá nhiều tiền cho các trò chơi điện tử đang ăn khách.

Kyoto

The Tree Academy - Kyoto

Kyoto – ‘thủ đô văn hóa’ của Nhật

Được mệnh danh là thủ đô văn hóa của Nhật, trong thực tế, Kyoto đã từng là thủ đô chính trị trong hơn một thiên niên kỷ, mãi cho đến năm 1868. Sở hữu 17 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Kyoto đứng đầu trong danh sách lựa chọn đối với nhiều sinh viên muốn khám phá lịch sử giàu có của Nhật Bản. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thành phố này chỉ mãi chìm đắm trong quá khứ. Ngày nay, ngoài các di tích lịch sử, tại đây còn diễn ra các hoạt động công nghiệp và kinh doanh phát đạt, cũng như các chương trình lễ hội và sự kiện văn hóa quanh năm. Đại học Kyoto là ngôi trường lâu đời thứ hai Nhật Bản, và thứ hạng cao nhất từ trước đến nay là vị trí 38 trên Bảng xếp hạng QS 2015. Đại học Bách Khoa Kyoto cũng được đánh giá cao, ngoài ra bạn còn có 30 sự lựa chọn đến từ các trường đại học, cao đẳng khác của Kyoto. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không dự định theo học một trường nào tại Kyoto, đây hẳn nhiên cũng là một địa điểm nên đặt chân đến một lần ở Nhật Bản.

Osaka

The Tree Academy - Osaka

Osaka – trung tâm kinh tế và văn hóa

Từ trong lịch sử, Osaka đã là nơi gặp gỡ và trao đổi – cửa ngõ quốc tế để thông thương, giao lưu chính trị và chia sẻ tri thức. Ngày nay, Osaka vẫn là trung tâm kinh tế và văn hóa, với dân số đông, đa dạng, nền kinh tế thậm chí còn phát triển hơn so với cả nước. Cách ‘thủ đô văn hóa’ Kyoto 40km, nhưng Osaka không thiếu những buổi triển lãm nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc và kịch trực tiếp, ngoài ra còn nổi tiếng với ẩm thực hấp dẫn, đa dạng. Các trường đại học cũng tổ chức nhiều hoạt động này, và Đại học Osaka giành hạng 58 trên Bảng xếp hạng Đại học QS 2015.

The Tree Academy dịch từ Top Universities